1. Thiết kế web chuẩn SEO là gì?

Trước tiên để hiểu được thiết kế web chuẩn SEO là gì các bạn cần hiểu rõ từ SEO cách viết tắt của cụm từ “Search Engine Optimization”, có nghĩa là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Tùy vào nền tảng tìm kiếm là Google, Facebook, Coccoc hay những phương tiện khác mà việc tối ưu SEO sẽ diễn ra một cách có hệ thống và đem lại hiệu quả khác nhau. SEO là một thuật ngữ rất rộng, và tất nhiên hiệu quả của seo đem về không rất tuyệt vời.
Một website chuẩn SEO phải đảm bảo các yếu tố cơ bản theo tiêu chí của google, các yếu tố này là thang điểm xếp hạng website của bạn khi người dùng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp.
Vì vậy thiết kế web chuẩn SEO tức là cấu trúc website phải tuân thủ theo các tiêu chí của các công cụ tìm kiếm.

2. Lợi ích của website chuẩn SEO?

Lợi ích của trang web chuẩn SEO là lên TOP đứng đầu kết quả tìm kiếm, giúp mang lại nhiều khách hàng từ Internet điều này là không phải bàn cải

 

2. 1. Đẩy thứ hạng tìm kiếm cao nhất cho website doanh nghiệp của bạn

Dùng internet đã từ rất lâu rồi, nhưng bạn có biết một điều nếu như doanh nghiệp bạn sở hữu 1 website bắt mắt, đầy màu sắc. Nhưng không hề được đảm bảo mặt tối ưu sao cho phù hợp với các công cụ tìm kiếm. Mà nền tảng google là chủ chốt, thì việc đẩy thứ hạng tìm kiếm cho website doanh nghiệp bạn cũng khó có thể xảy ra.
Bởi website không hiểu được các thuật toán của Google. Và con bọ tìm kiếm Google cũng không hiểu được website đang muốn thể hiện điều gì thì chắc chắn Google sẽ bỏ qua website của bạn. Hậu quả website không thăng hạng được sẽ ảnh hưởng rất lớn tới doanh số bán hàng. Cho nên, việc thiết kế website chuẩn SEO đóng vai trò rất quan trọng, nó vừa giúp bạn tiết kiệm công sức đối với công việc SEO. Vừa giúp thăng hạng từ khóa nhanh chóng.

2. 2. Chạm đến khách hàng tiềm năng

Như đã nói ở trên, website chuẩn SEO sẽ giúp từ khóa thăng hạng nhanh chóng. Thông thường, trước khi có nhu cầu mua sản phẩm, khách hàng sẽ lên Internet tìm hiểu thông tin. Khi website của bạn xuất hiện nhiều trên các công cụ tìm kiếm thì tất nhiên lượng truy cập vào web rất lớn. Từ đó thúc đẩy tăng doanh số và có thể tiếp cận được nhiều hơn các khách hàng tiềm năng.

2. 3. Tăng lượng tìm kiếm tự nhiên và quảng bá thương hiệu

Khi khách hàng gõ nội dung tìm kiếm lên các nền tảng như Google, coccoc… Nếu như bạn SEO tốt từ khóa mà khách hàng đang có nhu cầu. Những lựa chọn hay phần gọi ý bắt đầu xuất hiện hoặc hiển thị lên những tìm kiếm đầu tiên. Việc đầu tiên khách hàng sẽ tư duy là ưu tiên những gợi ý mình cần nhất.
Mời tham khảo: thiết kế web giá rẻ
Chưa kể đến SEO website tốt cũng ngầm ám chỉ một điều rằng, những thông tin xuất hiện trên công cụ tìm kiếm sẽ giúp truyền tải tới khách hàng rằng sản phẩm hay nhóm dịch vụ của doanh nghiệp bạn lan tỏa tới khách hàng. Quảng bá thương hiệu nhanh chóng và chất lượng hơn việc khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm thì website bạn ở tận đáy cùng hay thậm chí không ai biết đến doanh nghiệp bạn là ai.

2. 4. Đem đến trải nghiệm người dùng tốt hơn

Để thu hút được khách hàng thì website của bạn không chỉ đẹp mà đòi hỏi phải thân thiện và tiện dụng cho người dùng. Với một website chuẩn SEO, khách hàng sẽ luôn có được cảm giác an toàn, tin tưởng và thoải mái mỗi khi truy cập. Bởi trên website được tích hợp các yếu tố như nội dung có mục đích. Khả năng điều hướng thuận tiện giúp khách hàng tìm kiếm sảm phẩm dễ dàng. Đồng thời, tốc độ tải trang nhanh và khả năng hiển thị trên mọi màn hình thiết bị, giúp khách hàng tiện lợi khi truy cập.

2. 5. Tiết kiệm chi phí Marketing

Với một website không chuẩn SEO thì đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Để đẩy từ khóa lên các công cụ tìm kiếm. Đôi lúc từ khóa còn không thể lên nổi vì website không đọc được thuật toán của các công cụ tìm kiếm.
Còn đối với website chuẩn SEO thì hoàn toàn ngược lại, bạn chỉ cần kết hợp với nội dung chất lượng là từ khóa đã tự động thăng hạng. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho hoạt động SEO. Ngoài ra, website sẽ hoạt động ổn định lâu dài, không xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến hoạt động SEO. Cho nên, website chuẩn SEO không chỉ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí đầu tư cho SEO. Mà còn thúc đẩy doanh số tăng lên.

2. 6. Tăng độ uy tín khiến khách hàng ra quyết định mua ngay

Website bán hàng chuẩn SEO sẽ giúp tăng hạng SEO từ khóa nhanh chóng trên các công cụ tìm kiếm. Đồng thời cung cấp giao diện thân thiện và tối ưu trải nghiệm cho người dùng. Từ đó giúp bạn dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Tạo được ấn tượng và niềm tin đối với người dùng. Khách hàng sẽ thường xuyên ghé thăm website của bạn. Thương hiệu của bạn sẽ nhanh chóng ăn sâu vào tâm trí người dùng. Thúc đẩy doanh số tăng lên theo thời gian.

3. Hướng dẫn cách kiểm tra web chuẩn SEO

Hiện nay dạo 1 vòng trên mạng search google với từ khóa “thiết kế web” cho ra kết quả rất là nhiều công ty thiết kế web chuẩn SEO, chuẩn google.
Tuy nhiên thực sự mà nói hiện nay có rất ít công ty thiết kế web hiểu rõ cách SEO mà chỉ thiết kế trang web một cách sơ sài qua loa nhanh chóng để thu tiền khách hàng. Vì vậy điều này dẫn đến bỏ thời gian và chi phí để làm trang web rất nhiều mà không mang lại hiệu quả.

Chính vì điều này Super Tech xin hướng dẫn quý vị các bước để tự kiểm tra trang web có chuẩn SEO hay không, việc này là cực kỳ cần thiết quyết định đến 80% sự thành công của website mang lại cho quý anh chị.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO bằng công cụ SEO quake

Bước 1: Tải công cụ SEO quake về cho trình duyệt Chrome hoặc Firefox
- Bạn mở Firefox bạn gõ cụm từ "seoquake for firefox" hoặc truy cập: https://addons.mozilla.org/vi/firefox/addon/seoquake-seo-extension/
- Bạn chọn "Add to firefox". Sau đó bạn reset trình duyệt để hoàn tất.
- Nếu bạn dùng trình duyệt Chrome thì vào link: https://chrome.google.com/webstore/search/seoquake để tải về.

Bước 2: Tiến hành kiểm tra trang web chuẩn SEO
Sau khi bạn cài đặt xong, bạn truy cập vào tên miền website cần kiểm. Trên thanh trình duyệt góc phải màn hình sẽ xuất hiện công cụ Seoquake dùng để kiểm tra trang web và thường ký hiệu là chữ SQ. Bạn click chuột trái vào sẽ hiện ra một bảng chỉ số cũng như tiêu chuẩn đánh giá. Bạn tiếp tục click vào mục Diagnosis sẽ hiển thị ra các tiêu chuẩn tối ưu cho SEO trang web của bạn trên bảng thông tin có nhiều dòng, những dòng nào hiển thị màu xanh là đã được tối ưu tốt, ngược lại là chưa tốt.

Cách kiểm tra website chuẩn SEO đơn giản bằng SEO quake
Các yếu tố của một trang web chuẩn SEO tích hợp trong SEO Quake
Nói đến một website chuẩn SEO thì vấn đề đầu tiên bạn cần phải làm tốt đó là tối ưu phần Onpage, trong đó phải đáp ứng được đầy đủ các tiêu chuẩn cần thiết do Google đặt ra. Dưới đây là một số yếu tố cần có của trang web chuẩn SEO bạn nên tham khảo và xem xét áp dụng.

Thẻ URL: Là thẻ đường dẫn website trên thanh địa chỉ của trình duyệt. Thẻ url tối ưu nhất là thẻ có chứa từ khóa cần SEO. Tuy nhiên, đối với tên miền thì khá khó để có được tên miền chứa từ khóa. Chúng ta có thể tối ưu các trang con hoặc trang bài viết. Hãy để url của bạn chứa các từ khóa quan trọng. Thẻ url càng ngắn gọn sẽ càng thân thiện với các công cụ tìm kiếm bạn nhé.

Thẻ canonical: Nếu trên nội dung của website của bạn có các bài viết giống nhau thì sẽ bị Google đánh giá thấp về nội dung không chất lượng và như thế dẫn tới giảm thứ hạng của website của bạn. Chính vì thế bạn phải có được thẻ canonical để giảm sự trùng lặp nội dung trong trang, đây là một thủ thuật SEO onpage rất cần được lưu ý. Hãy giữ cho nội dung website của bạn không bị trùng lặp nhé.

Thẻ Title: Là tiêu đề của website (hoặc bài viết) hiển thị trên Google khi người dùng tìm kiếm. Thẻ title phải chứa từ khóa cần SEO. Mỗi trang con, bài viết cần có thẻ title riêng để tránh trùng lặp. Title chuẩn từ 10 đến 70 kí tự.

Thẻ Meta Description: Là thẻ mô tả thông tin trang, chứa từ khóa muốn SEO. Mỗi bài viết sẽ có một thẻ mô tả khác nhau với độ dài dưới 156 ký tự.

Meta keywords: Trước đây thẻ này khá quan trọng đối với SEO. Nhưng do thay đổi thuật toán, việc tối ưu thẻ này đã không còn ảnh hưởng đến việc xếp hạng website. Nếu có thời gian bạn hãy cứ tối ưu nó nhé.

Thẻ Headings: Một thiết kế web chuẩn SEO sẽ chứa 1 thẻ H1 duy nhất và có từ 1 đến 3 thẻ H2. Những thẻ này nên chứa từ khóa để làm nổi bật nội dung chính. Các thẻ từ H3 đến H6 nếu có đầy đủ thì tốt hơn bạn nhé.

thiet ke web chuan seo

Thẻ images: Để Bots nhận diện được nội dung ảnh, bạn cần thêm nội dung thay thế (thẻ Alt). Tối ưu thêm ảnh cũng giúp ảnh của bạn hiển thị tốt hơn trên Google Hình Ảnh.

Text/ HTML ratio: Text Ratio là số lượng text được lấy ra và hiển thị so sánh với toàn bộ mã HTML trả về. Là phần trăm số text trên trang web của bạn. Text/HTML Ratio > 50% sẽ được coi là tối ưu tốt. Nếu tỉ lệ text của bạn còn thấp, hãy bổ sung thêm nhé.

Frames: Định dạng trong HTML giúp hỗ trợ hiển thị đa tài liệu trên một cửa sổ trình duyệt. Frame giúp trang điểm làm đẹp hơn cho website. Lưu ý là website cần SEO nên hạn chế tối đa việc dùng Frame.

Flash: Là ứng dụng đồ họa được sử dụng rộng rãi trên các trang web (thay thế cho các hình ảnh nhàm chán) nhằm tăng tính tương tác và độ hấp dẫn của nội dung thông điệp cần hiển thị. Tuy nhiên nếu sử dụng nhiều Flash sẽ làm cho tốc độ load trang trở nên chậm chạp và 1 nhược điểm quan trọng là Google đọc và hiểu Flash rất kém. Website xác định làm SEO thì tốt hơn hết không nên sử dụng Flash.

Microformats: Microformats là định dạng giúp xác định một loại thông tin cụ thể, như địa chỉ doanh nghiệp, bài viết, sự kiện, hoặc thông tin cá nhân. Định dạng Microformat được sử dụng nhiều nhất trong SEO chính là Schema.

Schema.org: Schema.org (hay thường gọi là Schema) là 1 thuật ngữ về các thẻ mà bạn có thể thêm vào HTML để cải thiện thứ hạng của bạn trên các công cụ tìm kiếm.

The Open Graph: là một cách để làm cho trang web thành một đối tượng có các thuộc tính mà mạng xã hội đòi hỏi. Các thuộc tính này do ta thiết lập. Open Graph giúp bạn có thể like và share bài viết trên website lên các trang mạng xã hội.

Twitter Card: là cách bạn hiển thị thông tin lên Twitter một cách tự động thông qua các liên kết có trong website bao gồm hình ảnh, đoạn trích dẫn, tiêu đề, thông tin về sản phẩm, ứng dụng… mà không phải tự upload hình ảnh, viết text quá nhiều.

thiet ke web chuan seo

AMP: là một cách để tạo trang web nhẹ và tải nhanh, đặc biệt trên thiết bị di động. Trình quản lý thẻ hỗ trợ vùng chứa AMP, tương tự như vùng chứa web chuẩn. Đối với thời đại smartphone, tối ưu cho thiết bị di động là điều cần thiết.

Meta viewport: Là yếu tố giúp website hiển thị tốt trên thiết bị di động. Thiết lập chế độ xem cho phép kiểm soát chiều rộng của trang trên các thiết bị khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thiết kế web responsive nhé.

thiet ke web chuan seo

Robots.txt: là một dạng text đặc biệt giúp cho các webmaster linh hoạt hơn trong việc cho hay không cho bots của các công cụ tìm kiếm index một khu vực nào đó trong website của bạn.

XML Sitemaps: là một bản đồ của website, đây là một đường dẫn trên trang web của bạn có đuôi .xml. Bạn sẽ khai báo cho công cụ tìm kiếm về các trang tồn tại trong trang web của bạn, mức độ bạn cập nhật bài viết như thế nào, mức độ quan trọng của các bài viết trên trang.

Language: là thẻ khai báo ngôn ngữ của website bạn, thẻ này rất cần thiết để bộ máy tìm kiếm biết được ngôn ngữ và hướng người dùng vào website của bạn.

Doctype: là thẻ được sử dụng để xác định phiên bản của HTML mà một tài liệu đang sử dụng. Nó hướng tới việc khai báo kiểu tài liệu.

Encoding: là một thuật ngữ áp dụng đối với video và âm thanh (audio), được hiểu nôm na là “giải nén và mã hóa hình ảnh và âm thanh kỹ thuật số”.

Google™ Analytics: Là công cụ phân tích website và thống kê số liệu website vô cùng hữu hiệu. Bạn có thể theo dõi các chỉ số của website cũng như hành vi người dùng.

Favicon: là một ảnh nhỏ hiển thị trước tiêu đề của trang web trên thanh tiêu đề của trình duyệt. Favicon cũng được hiển thị khi người dùng bookmark địa chỉ trang web của bạn.

Bài hướng dẫn kèm video

Tóm lại bài viết này Super Tech muốn chia sẽ và gởi đến quý doanh nghiệp kiến thức để tự kiểm tra xem website của mình sau khi thực hiện có chuẩn SEO hay không nhằm tránh việc lãng phí tiền bạc và thời gian làm trang web mà không mang lại hiệu quả gì.
Website ngoài các yếu tố như giao diện đẹp, dễ sử dụng, hiển thị thích ứng tốt trên màn hình các thiết bị di động điều kiện tiên quyết nhất là phải chuẩn SEO.

Sau khi đã xem qua bài viết này mong quý doanh nghiệp sẽ có thêm thông tin và kiến thức để tìm hiểu trước khi lựa chọn 1 đơn vị để làm trang web cho đơn vị.
 

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ


CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ SUPER TECH

Bài TrướcThiết kế web ô tô
Bài Tiếp TheoHình thức thanh toán